Website đang trong giai đoạn hoàn thiện và chạy thử nghiệm, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của mọi người để website hoàn thiện tốt hơn! Đóng góp

Table of Content

Tôi đã kiếm được 10 triệu đầu tiên khi còn học cấp 3 như thế nào?

cách kiếm tiền online, các cách kiếm tiền online, việc làm online, how to earn money online, make money online, việc làm mmo, học sinh nên làm nghề gì

Xin chào các bạn, mình là Anh Đức đây! Chắc hẳn rất nhiều bạn vẫn còn đang học cấp 3 nhưng muốn bắt đầu một công việc để tự kiếm tiền. Liệu việc vừa học vừa kiếm tiền có thật sự tốt không? Cùng theo dõi bài viết này để xem mình đã kiếm tiền như nào khi còn đi học cấp 3 nhé!

Tôi đã kiếm được 10 triệu đầu tiên khi còn học cấp 3 như thế nào?
Tôi đã kiếm được 10 triệu đầu tiên khi còn học cấp 3 như thế nào?

Có người cho rằng kiếm tiền từ khi còn đi học là không cần thiết nên tập trung vào việc học. Còn phần đa, nhiều hơn lại rất ủng hộ, cho rằng tuổi trẻ là phải năng động, đi làm sớm như vậy sau này sẽ rút được rất nhiều bài học, kinh nghiệm và làm chủ được tài chính của mình, không phải phụ thuộc quá nhiều vào bố mẹ.

Và tất nhiên mình cũng ủng hộ việc đi làm khi còn đi học. Nhưng để tìm được một công việc phù hợp mà không làm ảnh hưởng đến việc học không phải đơn giản. Mình đã rất may mắn khi biết đến blogger...

Blogger là nghề gì?

Blogger (người viết blog) là từ để chỉ những người chuyên viết blog. Blog (hay gọi là weblog) là một dạng của website, tồn tại dưới dạng nhật ký trực tuyến. Bản chất của Blog là một website thông tin riêng với cách trình bày các bài viết mới nhất được đưa lên đầu. Hiểu đơn giản, blog là một nhật ký mạng.

Blogger là nghề gì?
Blogger là nghề gì?

Tuy nhiên, để kiếm tiền từ nghề blogger là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ càng thì sẽ rất khó khăn hoặc thậm chí là không có một chút thành tựu nào cả.

Tôi đã kiếm được 10 triệu đầu tiên như thế nào?

10 triệu không phải một số tiền quá lớn, nhưng đối với bản thân mình, khi đấy 10 triệu là một dấu mốc đáng để nhớ. Mình đã kiếm được số tiền này bằng cách nào? Mình đã làm cùng lúc 2 việc đó là thiết kế, fix lỗi giao diện và sáng tạo nội dung thủ thuật. Cùng mình tìm hiểu rõ hơn về 2 công việc này nhé.

Thiết kế và sửa lỗi giao diện blogger

Đây là công việc mất khá nhiều thời gian, vì mình phải thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, nhiều khi có những lỗi sửa mất vài ngày mới xong. Lúc đó chưa có nhiều kiến thức về lập trình web nên mình nhận giá rất rẻ so với thị trường. Mục đích lúc đấy mình làm chủ yếu là để học thêm và trau dồi kiến thức. Khoản tiền mình kiếm được từ việc này không đáng kể.

Thiết kế và sửa lỗi giao diện Blogger
Thiết kế và sửa lỗi giao diện Blogger

Đây là một công việc không hề dễ, nó đòi hỏi bạn phải có kiến thức về lập trình web và cả khả năng sáng tạo trong thiết kế. Nếu làm tốt thì đây là một công việc đem lại một mức thu nhập khá cao và ổn định!

Sáng tạo nội dung thủ thuật

Đây là công việc chính của mình và nó đem lại mức thu nhập khá ổn định cho đến thời điểm hiện tại. Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc viết content thì làm sao kiếm được tiền và ai trả tiền cho mình? Dưới đây là 2 cách mình kiếm tiền từ việc viết content:

 • Đăng ký quảng cáo Google Adsense và phân phối quảng cáo: Google sẽ trả tiền dựa trên lượt click vào quảng cáo phân phối ở website của bạn. Thu nhập sẽ rất khá và ổn định nếu website của bạn có lượng truy cập lớn mỗi ngày.

 • Kiếm tiền từ Google Adsense
  Kiếm tiền từ Google Adsense

 • Bán tài khoản Google Adsense: Việc đăng ký thành công Adsense không phải đơn giản, tuy nhiên với lượng traffic khá ổn định mình đã đăng ký thành công rất nhiều tài khoản Adsense, từ đó mình bán lại cho những ai cần. Hiện nay, trên thị trường một tài khoản Google Adsense chưa xác minh kèm domain giao động từ 1tr2 đến 1tr5 và giá sẽ cao hơn rất nhiều nếu tài khoản đã xác minh Pin hoặc đã Pay.

Bất cứ một ngành nghề nào cũng có những cái khó khăn của riêng nó. Và đương nhiên, nghề content cũng không ngoại lệ. Mình cũng đã gặp phải rất nhiều vấn đề khi làm content, nhưng chỉ cần chịu khó tìm kiếm là sẽ giải quyết được ngay. Mình cảm thấy khá thoải mái khi làm content vì không bị gò bó về thời gian và đặc biệt nó không làm ảnh hưởng đến việc học của mình. Nếu thấy hứng thú với nghề này bạn có thể thử ngay, biết đâu bạn còn làm tốt hơn mình ấy chứ!

Freelancer content
Freelancer content

Bạn có tin rằng mỗi chúng ta khi làm việc trên internet đều có một điểm mạnh riêng? Mình thì tin chắc ai cũng sẽ có một điểm mạnh của chính mình trên hành trình làm việc online. Đức hy vọng bạn sẽ sớm tìm ra điểm mạnh đó và phát huy nó thật tốt!

Lời kết

Trên đây, là những chia sẻ của mình về cách kiếm tiến online khi còn đi học, nếu có bất cứ câu hỏi nào, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này nhé! Chúc bạn thành công và có một ngày làm việc thật hiệu quả!

Copyright © Lê Anh Đức

Sống hết mình !

8 comments

 1. Bài viết khá là logic thuyết phục người đọc. Cảm ơn Anh Đức Blogger
  1. anh có thuyết phục gì đâu em :3
 2. Cảm ơn bài chia sẻ của anh, em cũng đang là học sinh cấp 3.
  Love from: thanhtruongblog.com
  1. cố lên 💪🏻
 3. Tuyệt cú mèo :3
  1. hehe 🤪
 4. Ong trùm marketing, than dong kiem tien, chua te dong tien, thiet ke website, lanh chua ads, cap này mang tính chất funny không quọa nha anh :D
  1. khum dém 😥