Website đang trong giai đoạn hoàn thiện và chạy thử nghiệm, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của mọi người để website hoàn thiện tốt hơn! Đóng góp

Table of Content

Săn lùng Blog chia sẻ của người làm công nghệ

blog công nghệ, web công nghệ hay, blog chia sẻ kiến thức, cộng đồng công nghệ, top blog công nghệ, website chia sẻ kiến thức, top web công nghệ

Công nghệ là lĩnh vực có tốc độ thay đổi nhanh nhất thế giới, vì thế các diễn đàn, blog hay website về công nghệ nhanh chóng nở rộ. Tuần trước, mình có lướt ngang qua Code Pro và bị ấn tượng. Có lẽ Code Pro thu hút mình vì nó là trang mở, chia sẻ mọi kiến thức của người làm công nghệ.

Săn lùng Blog chia sẻ của người làm công nghệ
Săn lùng Blog chia sẻ của người làm công nghệ

Lầm tưởng ban đầu về web công nghệ

Lần đầu, mình biết đến Code Pro khi đi tìm kiếm thông tin chẳng có tí liên quan về IT. Thoạt đầu, cái tên Code Pro lướt qua, trong đầu của một đứa mù công nghệ như mình thầm nghĩ trang web về công nghệ, nhàm chán, chả có gì hay ho. Nhưng khi bấm vào, mình bị ấn tượng bởi kho tàng kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ ở đây. Được biết Code Pro được điều hành và phát triển bởi SataLê Anh Đức - sinh viên năm 3, khoa Toán Tin - Đại học Thăng Long. Mình được biết cùng với chơi game, sở thích viết lách cũng được bộc lộ ngay từ những năm cấp 3, Anh Đức nhanh chóng phát triển sở thích của mình. Sau 5 năm, Code Pro có lẽ là đứa con đầu tiên đánh dấu sự theo đuổi nghiêm túc đối với nghề. Cùng tuổi mình mà mình thấy ngưỡng mộ lắm luôn.

Giao diện

Giao diện Code Pro lấy màu xanh dương pastel làm chủ đạo, bắt mắt. Từ logo, thiết kế cho đến font chữ đều khá dễ nhìn. Mọi người mới vào cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Hiện tại Code Pro đã có trên Fanpage, Website, Cộng đồng Code Pro, YoutubePrinters.

Đối tượng

Mình nghĩ các bạn học sinh, sinh viên gen Z hay những ai muốn tìm hiểu về lập trình, muốn đi theo nghề viết,.. ai ai đều có thể bị thu hút. Nếu bạn là học sinh, sinh viên, biết đâu bạn ấn tượng khi ghé qua góc tâm sự "trải nghiệm đầu đời", các nỗi sợ không có bạn, tình yêu khác giới, nỗi sợ cô đơn,... giống mình. Các bài viết đều từ cái nhìn thực nên mình mê lắm, dăm ba ngày dạo vào một lượt. Ngoài ra, nếu bạn muốn cải thiện các kỹ năng văn phòng, thủ thuật, lập trình, thuật toán đề và vân vân mây mây, đây đều có ích cho bạn.

Nhìn chung, Code Pro hay lắm, chủ đề mở nên mình nghĩ hợp với số đông thị hiếu. Biết đâu bạn mê 1 vài chuyên mục giống mình. Nên bạn thử vào blog này đi, dễ mê lắm.

Khai thác chủ đề chia sẻ

Hiện tại thời điểm mình vào, có 7 chủ đề chủ yếu được chia sẻ: Template, Blogger, Facebook, thủ thuật, lập trình, thuật toán, tâm sự. Các chủ đề đến từ nhiều tác giả khác nhau, nhiều góc nhìn đa dạng nên bạn có thể thấy cái nhìn tổng thể. Đặc biệt, các bài viết không khô khan, đôi khi hơi kiếm hiệp đọc rất thư giãn nhưng không thiếu thông tin kiến thức. Ai nghĩ Coder là khô khan nhỉ.

Khen rồi bây giờ mình sẽ nói chút về điểm chưa hoàn thiện. Vì chủ yếu là các bạn sinh viên sáng lập nên còn vài chức năng chưa hoàn thiện như thanh toán nhanh đối với danh mục sản phẩm, chưa có nhiều đề xuất tự động theo chủ đề hoặc tâm trạng người dùng dựa vào trí tuệ nhân tạo. Và hi vọng Code Pro trong tương lai sẽ ngày càng hoàn thiện, phát triển thêm nhiều tính năng hay công cụ online miễn phí hỗ trợ cho nhiều người dùng như chúng mình. ^^

Theo:
Nguyễn Thuỳ Linh

4 comments

  1. Tuyệt vời quá Code Pro
    1. hehe cảm ơn em =))
  2. Chúc CodePro nói riêng và Sata nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nhé 😘
    1. Cảm ơn Hoàng!

      Chúc Hoàng nói riêng và Team37 nói chung sẽ mãi đồng hành cùng Code Pro và Sata 🎉