Website đang trong giai đoạn hoàn thiện và chạy thử nghiệm, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của mọi người để website hoàn thiện tốt hơn! Đóng góp

Table of Content

Những hiểu lầm phổ biến về giáo dục STEM

Những hiểu lầm phổ biến về giáo dục STEM

Phương pháp giáo dục STEM cũng đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu. Tuy nhiên, bạn có nghĩ liệu mình có hiểu đúng về phương pháp giáo dục này? Sau đây SataSTEM xin được tổng hợp 1 số cách "hiểu sai" phổ biến về giáo dục STEM

Những hiểu lầm phổ biến về giáo dục STEM

STEM chỉ liên quan đến Công nghệ

Một hiểu lầm phổ biến là STEM chỉ liên quan đến công nghệ và máy móc. Tuy nhiên, STEM không chỉ có công nghệ mà còn có khoa học, kỹ thuật và toán học. Việc hiểu biết về cả ba lĩnh vực này giúp học sinh có cái nhìn đa dạng và phát triển một cách toàn diện.

STEM chỉ dành cho những người giỏi Toán học

Một hiểu lầm cũng khá phổ biến khác là STEM chỉ dành cho những người có khả năng xuất sắc trong toán học. Nhưng thực ra, STEM không chỉ bao gồm toán học mà còn có nhiều ngành khác nhau và yêu cầu nhiều kỹ năng khác nhau, như tư duy logic, sáng tạo, ứng dụng khoa học vào thực tế. Bất kỳ học sinh nào cũng có thể học STEM, không cần phải là thiên tài toán học. Học STEM giúp học sinh phát triển khả năng thích nghi, sáng tạo, kết nối với cộng đồng và đối mặt với nhiều thử thách thực tế hơn.

Giáo dục STEM chỉ liên quan đến lý thuyết

Có phải bạn đang nghĩ STEM chỉ liên quan đến lý thuyết và việc học từ sách vở như phương pháp giáo dục truyền thống? Câu trả lời là “KHÔNG”, thực tế là giáo dục STEM khuyến khích việc học thông qua thực hành và thực nghiệm. Học sinh được tham gia vào các dự án thiết thực, tạo ra sản phẩm và giải quyết vấn đề thực tế, giúp họ nâng cao tư duy sáng tạo và giải quyết thực tiễn.

Giáo dục STEM rất đắt đỏ

Nhiều người vẫn cho rằng khi thực hiện các dự án STEM hoặc theo học phương pháp STEM thì sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều những dự án STEM và nội dung học mà học sinh có thể tiếp cận với chi phí thấp như sử dụng chính đồ gia dụng, vỏ nhựa, chai nhựa, giấy vụn, rác thải,...để tái chế. Ngoài ra các đơn vị hỗ trợ STEM còn tổ chức những hoạt động miễn phí, các buổi hội thảo trực tuyến nhằm kết nối và tạo sân chơi hữu ích cho các bạn học sinh dễ dàng tham gia.

Học sinh có thể thực hành STEM qua việc tái chế

STEM không liên quan đến cuộc sống hàng ngày

Một hiểu lầm cuối cùng là STEM không liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Thực tế là STEM xuất hiện ở khắp mọi nơi và ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống. Giáo dục STEM giúp học sinh hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh và cách áp dụng kiến thức vào cuộc sống thường ngày.

Trong tương lai, phương pháp STEM sẽ tiếp tục được hứa hẹn để trở thành phương pháp tốt nhất giáo dục thế hệ trẻ các kiến thức và kỹ năng cần thiết. Vì vậy việc hiểu rõ những hiểu lầm phổ biến về STEM là bước đầu để đảm bảo rằng chúng ta đang đưa ra một hướng dẫn chính xác và đầy đủ cho tương lai các em nhỏ.

Post a Comment