Website đang trong giai đoạn hoàn thiện và chạy thử nghiệm, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của mọi người để website hoàn thiện tốt hơn! Đóng góp

Table of Content

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng template blogspot

hướng dẫn cài đặt blog, cách sử dụng template, template blogger, blogger template, template blogspot, hướng dẫn sử dụng blog, cách tạo website, blog

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng template blogspot

Bạn đã đến đây thì chắc hẳn bạn là một người mới tìm hiểu về blogger và chưa có nhiều kiến thức. Đừng lo lắng, ngay sau đây mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn sử dụng blogger/template một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng template blogspot
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng template blogspot

Giới thiệu về nền tảng Blogger

Blogger là một hệ thống phát hành weblog, được Pyra Labs thành lập vào tháng 8 năm 1999 và sau đó được Google mua lại vào tháng 2 năm 2003 với những điều khoản không được công bố. Sự chuyển nhượng này dẫn đến sự thay đổi lớn nhất là Blogger.com trở nên miễn phí đối với người sử dụng.

Ngày 09/5/2004, Blogger đã trình làng những thay đổi lớn về thiết kế giao diện: đưa các mẫu templates vào cho người sử dụng lựa chọn, lưu trữ các bài viết cũ, gửi bài vào Blogger bằng e-mail.

Vào 14/8/2006, Blogger tung ra phiên bản thử nghiệm (beta) mới nhất với tên mã là Invader. Với phiên bản mới này người dùng có thể liên kết với server của Google cũng như bổ sung thêm một số tính năng mới. Vào tháng 12 năm 2006, Blogger trở thành chính thức sau một thời gian ngắn thử nghiệm. Hiện nay, để dùng phiên bản mới này thì người sử dụng cần phải có tài khoản Google. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng phiên bản cũ của Blogger, và đương nhiên là không thể tận hưởng được những tính năng mới và hay của phiên bản mới...

Hướng dẫn sử dụng

 • Bước 1: Chuẩn bị một tài khoản gmail.com
 • Bước 2: Truy cập Blogger.com
 • Bước 3: Tiến hành tạo tài khoản (cái này đơn giản thôi các bạn tự tạo được)
 • Bước 4: Tạo tài khoản cũng là tạo một blog mới (tại giao diện quản trị bạn có thể thao tác đăng bài chỉnh sửa giao diện,...)

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng template blogspot

Thông thường khi mới tạo blog bạn sẽ sử dụng template mặc định mà hệ thống chỉ định. Bạn có thể thay đổi nhiều mẫu giao diện có trong kho giao diện của blogger. Tuy nhiên, theo cá nhân mình thì mấy template mặc định này hơi xấu!

Vậy làm thế nào để thay template khác ở ngoài đẹp hơn?
 • Bước 1: Từ trang quản trị Blogger -> chọn "Chủ đề"
 • Bước 2: Chọn tuỳ chỉnh -> chỉnh sửa html
 • Bước 3: Mở file (xml) template đã chuẩn bị từ trước (mở bằng phần mềm chỉnh sửa code như notepad ++, xcode, sublime text,...)
 • Bước 4: Sao chép toàn bộ code ở file vừa mở
 • Bước 5: Quay lại Blogger (chỉnh sửa html) và thay toàn bộ code cũ bằng code vừa copy
 • Bước 6: Tại đây bạn có thể chỉnh sửa html như tên, ảnh, nội dung,...
 • Bước 7: Lưu chỉnh sửa!
Với 7 bước trên bạn đã có thể cài đặt một template bên ngoài cho blogspot!

Lời kết

Trên đây là toàn bộ cài đặt và hướng dẫn sử dụng template blogspot. Chúc các bạn thành công và có một ngày làm việc thật hiệu quả. Xin chào và hẹn gặp lại!

Copyright @ Code Pro
Sống hết mình !

2 comments

 1. Làm thế nào để mã được sao chép từ view-source: https: được sử dụng, những thay đổi nào phải được thực hiện trong nó sau khi sao chép

  viết một bài cho cái này mail it to [email protected]
  1. Tôi không hiểu bạn đang nói gì cả!