Website đang trong giai đoạn hoàn thiện và chạy thử nghiệm, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của mọi người để website hoàn thiện tốt hơn! Đóng góp

Table of Content

Mã hoá code thành ký tự thực thể

ký tự thực thể, mã hoá code, mã hoá html, mã hoá code thành ký tự thực thể, ký tự thực thể là gì, character entities, ký tự đặc biệt, chia sẻ code

Mã hoá code thành ký tự thực thể

Các ký tự cụ thể trong HTML phải được thay thế bằng các ký tự thực thể (character entities). Ngoài ra các ký tự không có trên bàn phìm cũng có thể được thay thể bởi các ký tự thực thể. Trong bài viết dưới đây Code Pro sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về Entities (ký tự thực thể) và công dụng của nó trong HTML.

mã hoá code
Mã hoá code thành ký tự thực thể

Ký tự thực thể là gì ?

Ký tự thực thể là những ký tự mà chúng ta không thể nhập trực tiếp từ bàn phím (ví dụ: ➕, ❤, ∰, ...)

Một ký tự thực thể có thể được xác định dựa theo một trong hai cú pháp như sau:
  • &name;
  • &#number;

Các ký tự thực thể thường được sử dụng

No Ký tự Tên gọi &#number; &name;
1 Dấu khoảng trắng    
2 < Dấu nhỏ hơn &#60; &lt;
3 > Dấu lớn hơn &#62; &gt;
4 & Dấu và &#38; &amp;
... ... ... ... ...

Ba ký tự < > & có thể được xem là quan trọng nhất, nếu muốn hiển thị những ký tự này lên màn hình thì các bạn nên sử dụng theo đúng cú pháp ở phía trên, tuyệt đối không được nhập trực tiếp từ bàn phím, nếu không sẽ xảy ra lỗi ngoài ý muốn!

Ứng dụng của ký tự thực thể

Chắc hẳn nhiều bạn cũng đang thắc mắc ký tự thực thể này dùng để làm gì, có tác dụng gì không? Câu trả lời là: Rất quan trọng và được ứng dụng rất nhiều!

Phổ biết nhất là dùng để chia sẻ code, mã nguồn,... Như ở trên đã giới thiệu, thì ký tự thực thể dùng để hiển thị. Vì vậy khi muốn hiển thị một đoạn mã ta phải chuyển nó về ký tự thực thể (nếu không chuyển thì thay vì hiển thị đoạn mã đó, nó sẽ lập tức thực thi câu lệnh hoặc phát sinh ra lỗi ngoài ý muốn)

Làm sao để chuyển code thành ký tự thực thể

Rất đơn giản, sử dụng công cụ mã hoá code thành ký tự thực thể dưới đây!


Việc mã hoá code thành ký tự thực thể là một việc khá đơn giản. Sau khi mã hoá xong thì bạn có thể chia sẻ code đó lên bất cứ đâu (chia sẻ code lên blog/website)

Lời kết

Trên đây là toàn bộ giới thiệu về ký tự thực thể và ứng dụng của nó. Nếu có bất cứ thắc mắc hay khiếu nại về bản quyền hãy comment ngay phía dưới cho mình biết nhé. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Copyright @ Code Pro
Sống hết mình !

Post a Comment