Website đang trong giai đoạn hoàn thiện và chạy thử nghiệm, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của mọi người để website hoàn thiện tốt hơn! Đóng góp

Table of Content

Hàng loạt tài khoản Facebook bị khóa chỉ sau một đêm

Hàng loạt tài khoản Facebook bị khóa chỉ sau một đêm, tin tức facebook, tài khoản faebook bị vô hiệu hoá, cách mở khoá facebook, facebook vô hiệu hoá

Tối ngày 17/8, nhiều tài khoản Facebook tại Việt Nam nhận được thông báo bị ngưng tài khoản tạm thời vì vi phạm chính sách cộng đồng. Tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu người dùng không đưa ra được lý do thuyết phục.

Hàng loạt tài khoản Facebook bị khóa chỉ sau một đêm
Hàng loạt tài khoản Facebook bị khóa chỉ sau một đêm

Thông báo của Facebook tới những người dùng bị khóa tài khoản:

Chúng tôi đã tạm ngừng tài khoản của bạn. Tài khoản của bạn hoặc hoạt động trên đó vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ ẩn tài khoản của bạn với mọi người trên Facebook và bạn cũng không thể sử dụng tài khoản của mình.

Được biết, những tài khoản nào thường xuyên truy cập hoặc share link có nội dung 18+ cũng có thể rơi vào tình trạng này. Một số ít tài khoản may mắn chỉ bị khóa tính năng nhắn tin, đăng bài, bình luận trong vòng 3-7 ngày.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook "càn quét" các trường hợp lan truyền clip đồi trụy nhưng lần này là nghiêm khắc nhất, nhiều nhất. Nguyên nhân là do video bị phát tán lần này là của trẻ vị thành niên. Các nền tảng mạng xã hội rất nghiêm khắc trong việc phát tán nội dung nhạy cảm liên quan trẻ em.

Theo các chuyên gia, người dùng có thể chủ động gửi giấy tờ tùy thân theo quy định của Facebook nhưng vì đã vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng này nên khả năng được mở tài khoản là rất thấp.

Ngoài ra, theo quy định của pháp luật tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, việc phát tán clip, ảnh nhạy cảm này lên mạng xã hội hoàn toàn có thể bị xử lý.

Vì vậy, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng Facebook:

 • Tuyệt đối không chia sẻ các nội dung nhạy cảm dưới mọi hình thức.
 • Nên bổ sung đầy đủ email, số điện thoại để có thể liên hệ với Facebook khi gặp vấn đề.
 • Không nên tò mò click vào các đường link được chia sẻ vì kẻ xấu vì có thể bị phát tán mã độc vào thiết bị.
 • Tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng dịch vụ mở khoá để tránh bị mất tiền, bị lộ thông tin cá nhân.

Nếu các bạn cũng gặp phải trường hợp trên thì có thể tham khảo cách mở tại đây

Thông báo: Nếu bạn đang gặp các vấn đề về Facebook hãy liên hệ ngay Võ Lê Tình Sơn, hỗ trợ nhanh chóng - giá cả cạnh tranh - chất lượng hàng đầu!

Theo:
Võ Lê Tình Sơn

5 comments

 1. Hay
  1. hehe
 2. Anh quên em rồi
  1. tý thì quên :3
 3. Hay