Be Vietnam Pro đã chính thức có mặt trên Google Fonts

BVN Pro (2021) là một mặt chữ mới được kế thừa tinh thần của Be Vietnam (2019) với form dáng hiện đại, dứt khoát & chỉn chu hơn. Ở phiên bản này, Be Vietnam Pro không chỉ chú trọng thiết kế tối ưu trải nghiệm đọc ở cỡ nhỏ (body type) mà còn có thể sử dụng tốt ở cỡ lớn, mang tính trang trí cao (display type), vậy nên bạn có thể linh động sử dụng BVN Pro trong rất nhiều trường hợp khác nhau.

Be Vietnam Pro đã chính thức có mặt trên Google Fonts
Be Vietnam Pro đã chính thức có mặt trên Google Fonts

→ Link tải: https://fonts.google.com/specimen/Be+Vietnam+Pro

Một số thay đổi đáng chú ý

1. Letterform được thiết kế lại gần như toàn bộ, nhưng vẫn kế thừa từ BVN 2019.

2. Bộ Italic được thiết kế lại, contrast được vẽ lại toàn bộ và cho ra form dáng true italic hơn BVN 2019 (fake italic/slanted)

3. Thêm 4 style mới

4. Có stylistic set và một số opentype feature khác. Ví dụ bạn có thể linh động thay đổi chữ "a" mặc định thành 2 tầng hoặc 1 tầng tùy ý.

5. Engineer được làm mới hoàn toàn, kerning & leading sửa nhiều lỗi hơn BVN 2019.

6. Bộ dấu Tiếng Việt được thiết kế lại, tùy theo chữ thì dấu sẽ thích thích ứng để tối ưu leading nhất có thể. Rất hữu ích khi sử dụng trong đoạn văn bản dài hoặc trong UI design.

Be Vietnam Pro đã chính thức có mặt trên Google Fonts Be Vietnam Pro đã chính thức có mặt trên Google Fonts Be Vietnam Pro đã chính thức có mặt trên Google Fonts
Be Vietnam Pro đã chính thức có mặt trên Google Fonts
Be Vietnam Pro đã chính thức có mặt trên Google Fonts Be Vietnam Pro đã chính thức có mặt trên Google Fonts Be Vietnam Pro đã chính thức có mặt trên Google Fonts Be Vietnam Pro đã chính thức có mặt trên Google Fonts

Tin từ:
Lâm Bảo

Bài viết liên quan: