Website đang trong giai đoạn hoàn thiện và chạy thử nghiệm, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của mọi người để website hoàn thiện tốt hơn! Đóng góp

Table of Content

Facebook có đọc được tin nhắn WhatsApp của người dùng không?

facebook có đọc được tin nhắn không, facebook đọc trộm tin nhắn người dùng, facebook đọc tin nhắn whatsapp của người dùng, facebook thu thập thông tin

Facebook nói không đọc tin nhắn WhatsApp nhưng cuộc điều tra mới đây đã phơi bày tất cả.

Facebook có đọc được tin nhắn WhatsApp của người dùng không?
Facebook có đọc được tin nhắn WhatsApp của người dùng không?

Facebook có một đội ngũ cả nghìn nhân viên hợp đồng để sàng lọc tin nhắn của người dùng mà theo hãng là để ngăn spam và điều tra các mối đe doạ.

WhatsApp - dịch vụ nhắn tin với hàng tỷ người dùng toàn thế giới, không bảo mật như Facebook vẫn nói.

mark zuckerberg
Mark Zuckerberg

mark zuckerbergỨng dụng này luôn tuyên bố bảo mật là một trong những ưu tiên hàng đầu của họ còn công ty mẹ Facebook thì nói rằng họ không đọc tin nhắn mà người dùng gửi cho nhau. Tuy nhiên, Facebook đã trả tiền cho một nhóm nhân viên để đọc tin nhắn WhatsApp và kiểm duyệt nội dung trong đó bao gồm cả những tin nhắn được cho là riêng tư.

Cuộc điều tra mới đây của ProPublica nêu rõ, Facebook sử dụng "hơn 1.000 nhân viên hợp đồng để kiểm tra hàng triệu mẩu tin nhắn của người dùng".

Trả lời Insider, Facebook nói rằng họ cho phép người dùng báo cáo lạm dụng trên WhatsApp và những báo cáo đó sẽ được các nhân viên này xem xét. Khi người dùng báo cáo lạm dụng, người kiểm duyệt WhatsApp sẽ nhận được "tin nhắn gần đây nhất do người dùng hoặc nhóm gửi báo cáo".

Facebook cho biết họ không thể nghe các cuộc gọi cá nhân hoặc đọc tin nhắn gửi qua WhatsApp do dịch vụ này sử dụng mã hoá đầu cuối.

ProPublica cho biết:

WhatsApp sử dụng mã hoá "end-to-end" cho các tin nhắn, có nghĩa các tin nhắn được mã hóa trước khi gửi và chỉ được giải mã khi chúng được người dùng nhận. Tuy nhiên, khi người dùng báo cáo lạm dụng, các phiên bản không được mã hoá của thông báo sẽ được gửi đến các nhà kiểm duyệt của WhatsApp.

Facebook and Whatsapp
Facebook and Whatsapp

Người phát ngôn của WhatsApp cho biết:

Mỗi ngày WhatsApp bảo vệ hơn 100 tỷ tin nhắn bằng mã hoá đầu cuối để giúp người dùng giao tiếp an toàn. Chúng tôi xây dựng dịch vụ của mình theo cách hạn chế thu thập dữ liệu nhưng vẫn có thể ngăn chặn spam, điều tra các mối đe doạ.

WhatsApp cung cấp một cách để người dùng báo cáo spam hoặc lạm dụng, bao gồm chia sẻ các tin nhắn gần đây nhất trong một cuộc trò chuyện. Tính năng này rất quan trọng để ngăn chặn hành vi lạm dụng trên Internet.

Lưu ý: Nếu bạn đang gặp các vấn đề về Facebook hãy liên hệ ngay Võ Lê Tình Sơn, hỗ trợ nhanh chóng - giá cả cạnh tranh - chất lượng hàng đầu!

Câu hỏi mà Insider đặt ra là cách Facebook xác định "tin nhắn gần đây nhất" là như thế nào, kéo dài đến đâu và nếu không có cuộc điều tra, Facebook có công bố thông tin về việc họ sẽ đọc tin nhắn của người dùng cho mục đích mà họ nói là chặn spam và điều tra các mối đe doạ hay không. Người dùng nhiều khả năng cũng không biết rằng khi họ gửi nút báo cáo lạm dụng hoặc spam, tin nhắn gần nhất của họ sẽ bị đọc được.

Nguồn:
cafef.vn

2 comments

  1. thật vậy sao anh
    1. là rõ