Website đang trong giai đoạn hoàn thiện và chạy thử nghiệm, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của mọi người để website hoàn thiện tốt hơn! Đóng góp

Table of Content

STEM cung cấp những loại bằng cấp nào?

STEM cung cấp Bằng Cử nhân, Thạc sĩ, và Tiến sĩ trong các lĩnh vực như Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học.

STEM là một lĩnh vực rất phát triển và quan trọng trong thế giới ngày nay. Nó không chỉ đóng góp đáng kể vào sự phát triển của xã hội mà còn cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Một phần quan trọng của việc theo đuổi ngành STEM là việc đạt được các loại bằng cấp để phù hợp với mục tiêu sự nghiệp của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những loại bằng cấp mà STEM có thể cung cấp nhé.

STEM cung cấp những loại bằng cấp nào?
STEM cung cấp những loại bằng cấp nào?

Science Degrees - Bằng cấp khoa học

Khoa học là hệ thống kiến thức về những định luật, cấu trúc và cách vận hành của thế giới tự nhiên, được đúc kết thông qua việc quan sát, mô tả, đo đạc, thực nghiệm, phát triển lý thuyết bằng các phương pháp khoa học. Rất nhiều công việc trong ngành này yêu cầu trình độ từ bằng cử nhân trở lên trong một lĩnh vực liên quan.

Dưới đây là một số công việc đang phát triển rất nhanh và yêu cầu về bằng cấp trong khoa học, cùng với đó là mức tăng trưởng dự kiến tới năm 2030 (theo US Bureau of Labor Statistics):

 • Bác sĩ thú y: 17%.
 • Nhà dịch tễ học: 30%.
 • Cố vấn về di truyền học: 26%.
 • Kỹ thuật viên khoa học lâm nghiệp: 16%.

Technology Degrees - Bằng cấp Công nghệ

Khi ứng dụng khoa học và toán học vào hoạt động của con người, chúng ta sẽ có được công nghệ, một lĩnh vực có nhu cầu cao về lao động có trình độ. Khi chúng ta ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ, cơ hội trong ngành sẽ liên tục rộng mở.

Lợi thế của một số công việc trong lĩnh vực công nghệ là bạn có thể làm việc từ xa. Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp mà bạn có thể làm việc linh hoạt on-off, thì bằng STEM về công nghệ có thể đem đến một cơ hội mới.

Sau đây là một số công việc đang phát triển rất nhanh trong lĩnh vực công nghệ, cùng với đó là mức tăng trưởng dự kiến của chúng vào năm 2030 (theo US Bureau of Labor Statistics):

 • Nhà thiết kế web và Nhà thiết kế kỹ thuật số: 13%.
 • Nhà sáng tạo hiệu ứng đặc biệt: 16%.
 • Nhân viên phát triển phần mềm: 22%.
 • Nhà khoa học máy tính và nghiên cứu thông tin: 22%.

Engineering Degrees - Bằng Kỹ sư

Nếu công nghệ là kết quả của việc áp dụng khoa học và toán học vào hoạt động của con người, thì kỹ thuật bao gồm các phương pháp đưa chúng ta đến đó — thiết kế, xây dựng và vận hành máy móc, động cơ cùng với các cấu trúc khác.

Nói chung, bạn sẽ cần bằng kỹ sư để có thể cạnh tranh trong lĩnh vực này. Và cũng theo US Bureau of Labor Statistics, đây là một số công việc phát triển nhanh nhất thường yêu cầu bằng kỹ sư, cùng với mức tăng trưởng dự kiến của chúng vào năm 2030:

 • Kỹ sư lĩnh vực hàng không: 8%.
 • Kỹ sư hóa học: 9%.
 • Kỹ sư công nghiệp: 14%.
 • Kỹ sư dầu khí: 8%.

Mathematics Degrees - Bằng cấp Toán học

Nếu bạn yêu thích toán học và sự kỳ diệu của những con số, tấm bằng STEM về toán học có thể trợ giúp bạn trên hành trình sự nghiệp danh giá sau này. Nhờ tính đa năng và ứng dụng cao trong mọi lĩnh và ngành nghề, Toán học mang lại cơ hội nghề nghiệp trong học thuật, hoạt động công nghiệp và trong các lĩnh vực từ công nghệ đến tài chính.

Theo US Bureau of Labor Statistics, vào năm 2030, các ngành nghề sau đây sẽ phát triển một cách chóng mặt, đi kèm đó là yêu cầu cao hơn về bằng cấp:

 • Giảng viên: 24%.
 • Nhà khoa học dữ liệu: 31%.
 • Chuyên viên thống kê: 24%.
 • Nhà kinh tế học: 13%.

Kết luận

Có thể kết luận rằng, khối ngành học STEM đem lại cho học viên những bằng cấp giá trị để tạo lợi thế và cơ hội rất lớn tiến tới ước mơ. Sata STEM tin rằng STEM vẫn sẽ còn tiếp tục phát triển và được nhắc tới nhiều hơn trong tương lai trước sự chuyển mình mạnh mẽ của kỷ nguyên công nghệ. Chính vì vậy, tại sao bạn lại không cân nhắc học chuyên ngành STEM để đón đầu xu thế nhỉ?

Post a Comment